Kính gửi Quý Thầy, Cô

Thứ tư - 15/04/2020 15:53 Đã xem: 903
Nam Mô A Di Đà Phật
Kính gửi Quý Thầy, Cô
Quý Đạo Hữu và những vị trong Ban Biên Tập Báo Viên Giác,
 
Hơn cả tháng nay thế giới đều ngưng đọng lại mọi việc để lo chống chọi với cơn dịch viêm phổi Corona lần nầy. Đây cũng là lần đầu tiên sau hơn 70 năm tôi có mặt trên trần thế, nhận ra sự khủng hoảng ở diện rộng như vậy.
 
Các Tôn Giáo có mặt trên năm châu đều thể hiện lời cầu nguyện chuyên biệt của mình để cho thế giới hòa bình và nhân sinh an lạc. "Ai gieo gió, kẻ ấy sẽ gặt bão". Vì luật nhân quả không trừ một ai hết. Do vậy, là người Phật Tử, chúng ta nên vững lòng tin vào lời dạy nầy của Đức Phật và chư vị Bồ Tát.
 
Sáng nay ngày 16.3 âm lịch nhằm ngày 8.4.2020 nhân ngày lễ vía của Đức Bồ Tát Chuẩn Đề, Thầy trò chúng tôi vẫn như thường lệ hằng ngày lên Chánh Điện để tọa thiền và trì tụng Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm để cầu nguyện cho nạn tai, dịch bệnh của thế giới sớm tiêu trừ. 
 
Một tảng đá dầu lớn đến bao nhiêu đi chăng nữa, mà có nhiều người cùng góp sức, thì chúng ta cũng có thể di chuyển tảng đá ấy theo hướng của mình đã định. Sự cầu nguyện tuy vô hình, mắt thường không thấy được; nhưng chư Thiện, Thiện Thần, chư Bồ Tát và chư Phật luôn ở bên trên và bên cạnh chúng ta để gia hộ.
 
Vậy với lá thư ngắn gọn nầy, tôi xin gửi đến chư Tôn Đức và Quý Ngài cũng như Quý Vị, mỗi người trong chúng ta hãy nên có cách riêng của mình để cầu nguyện cho mọi việc tai ách sẽ sớm tiêu trừ, để người người được an cư lạc nghiệp trên quả địa cầu nầy.
 
Xin chắp hai tay lại để niệm ân tất cả Quý Vị.
 
Kính Mail,


Thích Như Điển
Chùa Viên Giác
Karlsruherstr.6
30519 Hannover
Germany
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIỜI THIỆU

Tế Độ Sư của trụ trì Chùa Phật Linh - ĐĐ Thích Hạnh Định

Tế Độ Sư của trụ trì Chùa Phật Linh - ĐĐ Thích Hạnh Định Hòa Thượng Thích Như Điển NGƯỜI KIẾN TẠO NGÔI CHÙA VIÊN GIÁC Ở ĐỨC Hòa Thượng: Thích Như Điển Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc Họ và tên: Lê Cường Đạo danh: Thích Như Điển Ngày và nơi sanh:...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây